Ngoài các điểm đến quen thuộc như Thung Lũng Tình Yêu, Vườn Hoa Thành Phố, Đường hầm Đất Sét, Hồ Tuyền Lâm… thì mới đây, một địa điểm vừa được các “tín đồ mê phượt” khai quật nên. Đó chính là Tuyệt Tình Cốc, còn gọi là “hồ đá xanh” ở Đà Lạt.

tuyet-tinh-coc-da-lat

Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt thực chất là một mỏ đá bị bỏ hoang, ít người lui tới. Vì lượng mưa nhiều cộng với mạch nước ngầm, thổ nhưỡng và quang cảnh hoang sơ nơi đây đã khiến cho màu nước ở hồ chuyển sang màu xanh ngọc bích rất đẹp mắt.

tuyet-tinh-coc-da-lat

Tuyệt Tình Cốc cách trung tâm thành phố khoảng 35km, thuộc thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương (gần Ngôi Làng Xì Trum). Bạn đi theo đường DT722 (đường đi Làng Cù Lần). Từ Làng Cù Lần, bạn di chuyển thêm 400m sẽ thấy một dốc đá lên núi phía bên tay trái. Bạn rẽ vào đây và tiếp tục đi khoảng 4km đường lên núi rồi hỏi người dân đường lên hồ đá bỏ hoang của mỏ đá Bảy Tài.

tuyet-tinh-coc-da-lat

Đường xa nhưng khá khó đi, vì chỉ có khoảng 20km đường dễ đi, còn lại là đường rừng gập ghềnh, trơn trượt. Đoạn đường gập ghềnh, nhiều đá tảng, hoang sơ và ít người qua lại nên khá phù hợp với các bạn ưu mạo hiểm, thích chinh phục.

tuyet-tinh-coc-da-lat

Bạn nên sử dụng các loại phương tiện di chuyển có thể đi trên nhiều địa hình như xe phân khối lớn, xe có gầm cao, máy khỏe, nên chọn loại xe số thay vì xe tay ga để tiện lợi và ít rủi ro hơn.

tuyet-tinh-coc-da-lat

Tuyệt Tình Cốc gây ấn tượng bởi màu nước rất đặc biệt của nó. Dưới ánh nắng mặt trời, màu nước màu xanh ngọc như “cân cả thế giới”. Đặt chân đến đây, bạn sẽ không thể rời mắt khỏi vẻ đẹp khó cưỡng lại của Tuyệt Tình Cốc khi: Những tảng đá cao sừng sững như đang cố gắng vươn cao, cao hơn nữa để có thể ôm trọn làn nước xanh, sóng sánh vào lòng mình. Dùng hết khả năng của mình để bảo vệ làn nước mát, như một sứ mệnh cao cả mà cả đời “thần đá” cần thực hiện…

tuyet-tinh-coc-da-lat

Tuyệt Tình Cốc tựa như chốn bồng lai tiên cảnh thường được nhắc đến trong các bộ truyện tiểu thuyết vậy. Hồ nước sâu, xung quanh là các vách đá dựng đứng nên bạn không nên xuống hồ tắm dù biết bơi để đảm bảo an toàn.

tuyet-tinh-coc-da-lat

Vì Tuyệt Tình Cốc là khu vực mỏ đá bỏ hoang nên nếu có ý định ghé thăm, bạn nên chuẩn bị sẵn một ít đồ ăn nhẹ và nước uống. Bạn nhớ giữ gìn vệ sinh, không xả rác bừa bãi gây mất cảnh quan để người đến sau vẫn có cơ hội được thưởng thức vẻ đẹp của Tuyệt Tình Cốc nhé!

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tự thưởng cho mình một chuyến đi đến Tuyệt Tình Cốc cùng với “cạ cứng” và lưu lại những shoot ảnh cực chất ở chốn “bồng lai tiên cảnh” ấy?