Lavender là loài hoa mang mùi hương dịu ngọt, nhẹ nhàng và sắc tím lãng mạn, níu chân lữ khách. Với khả năng lưu lại mùi hương và màu sắc bền lâu nên Lavender được sử dụng nhiều để làm nước hoa, tách chiết tinh dầu, làm túi thơm hay đơn giản là sấy khô để trang trí…

canh-dong-lavender-da-lat

Lavender được trồng khá nhiều tại Đà Lạt, quanh những quả đồi lớn. Màu xanh-tím đặc trưng của Lavender uốn lượn mềm mại quanh từng luống hoa, trải dài như một tấm thảm rất bắt mắt. Hiện Đà Lạt có 3 cánh đồng Lavender lớn gồm: Cánh đồng Lavender ở gần Hồ Tuyền Lâm, cánh đồng Lavender ở Làng Hoa Vạn Thành và mới đây là cánh đồng Lavender ở khu vực Trại Mát.

1. Cánh đồng Lavender trong khuôn viên Khu Du Lịch Lavender (gần Hồ Tuyền Lâm)

canh-dong-lavender-da-lat

Cánh đồng Lavender này cách trung tâm thành phố khoảng 7km, trong khuôn viên của Khu du lịch Lavender, trên đường dẫn vào Đường Hầm Đất Sét. Đây được xem là cánh đồng trồng Lavender nhiều nhất Đà Lạt. Với diện tích hàng ngàn mét vuông chỉ để trồng Lavender khiến cả một khoảng trời nhuốm màu tím xanh đẹp mắt.

canh-dong-lavender-da-lat

Lộ trình đến với cánh đồng Lavender này như sau: Bạn đi từ đường Triệu Việt Vương về phía Hồ Tuyền Lâm và rẽ vào đường đi tới Đường Hầm Đất Sét. Tại đây, bạn tiếp tục đi theo đường mòn và khi chỉ còn cách Đường Hầm Đất Sét 4km, sẽ thấy một biển hiệu lớn có ghi “LavenderDalat” thì rẽ vào ngã rẽ thứ 2, tiếp tục đi thêm khoảng 3km nữa là tới.

2. Cánh đồng Lavender ở Làng Hoa Vạn Thành

canh-dong-lavender-da-lat

Cánh đồng Lavender này thuộc quyền sở hữu của anh Thành – một doanh nhân trẻ, từng thử nghiệm trồng loại hoa này rất nhiều lần trước khi trồng thành công. Sau bao nhiêu năm tìm tòi, nghiên cứu với vô số lần thất bại, cuối cùng anh vườn Lavender đầu tiên của anh đã thành công. Đó là khu vườn ở khu vực Hồ Chiến Thắng. Sau này khu vực đó không may bị giải tỏa nên anh mang khu vườn đó về Làng Hoa Vạn Thành.

canh-dong-lavender-da-lat

Bạn có thể đi về hướng Thác Camly, sau đó đi thêm khoảng 1km nữa là đến Làng Hoa Vạn Thành. Tại đây, bạn hỏi người dân bản địa để vào đúng vườn của anh Thành nhé!

3. Cánh đồng Lavender nằm ở khu vực Trại Mát

canh-dong-lavender-da-lat

Đây là cánh đồng Lavender mới nhất vừa được đưa vào khai thác du lịch. Cánh đồng nằm phía sau nhà máy Trà cổ Cầu Đất, cách Đồi Chè Cầu Đất khoảng 1km. Bạn có thể đi từ trung tâm thành phố sang đường Hùng Vương để xuống khu vực Trại Mát. Từ đây bạn di chuyển thêm khoảng 20km nữa về phía đồi chè Cầu Đất, hỏi người dân bản địa về nhà máy trà cổ Cầu Đất sẽ thấy cánh đồng Lavender.

canh-dong-lavender-da-lat

canh-dong-lavender-da-lat

Đến với cánh đồng Lavender Trại Mát, bạn có thể kết hợp tham quan vườn bí ngô khổng lồ, vườn hoa Cẩm Tú Cầu, vườn rau thủy canh và vườn hoa Hướng Dương với giá vé trọn gói là 95.000VNĐ/ khách nữa đấy. Hiện cánh đồng Lavender chỉ mở cửa cho du khách tham quan từ thứ 5 đến Chủ Nhật hàng tuần. Bạn nên xem kỹ lịch trình trước khi xuất phát để tránh các ngày vườn không mở cửa nhé.